Global Initiative Sports for Impact

BLOG

Buy Social - Bán hàng bằng sự tử tế

28/03/2021

-

Nguyễn Phương Tùng

-

0 Bình luận

Bán hàng bằng sự tử tế – Khoản đầu tư lợi nhuận lớn của doanh nghiệp.

TẠI SAO PHẢI BÁN HÀNG BẰNG SỰ TỬ TẾ 😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡

 😍🥰🤩😇😘 TẠI VÌ :((giải quyết các bài toán cho cộng đồng, mang lại nhiều giá trị thặng dư hơn nữa cho cộng đồng.))

Ngày nay, những đề tài mà người tiêu dùng quan tâm nhất sẽ xoay quanh đến con người, môi trường và cộng đồng. Do đó, doanh nghiệp cần lưu ý về “tài sản vô hình” (tài sản về uy tín xã hội, tư duy bán hàng bằng sự tử tế của một doanh nghiệp) có tầm quan trọng ngang với vốn tiền mặt hay vốn con người.

Theo William C. Taylor – nhà phân tích kinh tế nổi tiếng, biên tập viên đồng sáng lập Tạp chí Fast Company (Mỹ): “Ngày nay, thành công trong kinh doanh không chỉ dừng lại ở những giá trị thuần túy mang tính kinh tế, như giá cả, chất lượng, độ tin cậy. Thành công còn phụ thuộc vào những giá trị được chia sẻ trong cộng đồng. Cái khiến người ta ghi nhớ và đánh giá cao không chỉ là những giao dịch mua bán thành công, mà còn là những cử chỉ nhỏ nhặt thể hiện mối liên lạc và lòng cảm thông trong quan hệ tưởng chỉ có tiền này ”.

Thời đại của mạng xã hội đang chiếm lĩnh thế giới, chính là thời đại của người bán hàng bằng sự tử tế, bởi nếu loại bỏ chữ “tử tế” ra khỏi triết lý bán hàng của mình, cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp tự loại bỏ chính mình.

Sự phát triển của mạng xã hội ngày càng mạnh, ảnh hưởng không ít đến các doanh nghiệp nhỏ và lớn trên thị trường, tạo nên bước chuyển vô cùng lớn giữa thời đại cũ và thời đại mới, thời đại của công nghệ thông minh đang phát triển. Để thích nghi và thay đổi, vừa giữ vững cốt lõi bản thân vừa phát triển giá trị mới, đòi hỏi tư duy của chính mỗi doanh nghiêp phải đổi thay, bắt kịp và đi trước xu hướng hiện đại trong nhiều khía cạnh khác nhau.

Theo nghiên cứu tiêu dùng của Công ty IBM, cả thế giới đang có những biến động lớn về giá trị đạo đức và xã hội. Người tiêu dùng tương lai muốn doanh nghiệp phải làm đúng lương tâm, làm những việc có đạo đức. “Niềm tin của người tiêu dùng đối với các tổ chức, chính phủ, doanh nghiệp ngày càng ít dần và sự lên ngôi của mạng xã hội đã kết nối người tiêu dùng lại với nhau. Người tiêu dùng chỉ tin tưởng những người tiêu dùng khác”.

Do đó, doanh nghiệp không còn lựa chọn nào khác, hoặc là đặt ra cho doanh nghiệp mình một mục đích bán hàng bằng sự tử tế trên cả lợi nhuận để lấy được tình cảm, lòng tin và túi tiền của người tiêu dùng, hoặc là phá sản.

Để giữ được uy tín với với, giữ chân được khách hàng quay lại. Thì mình phải hy sinh một phần lợi nhuận”.

Khoảng cách giữa “chúng tôi” và “chúng ta” tưởng rất gần, nhưng thật ra cũng xa vời vợi. Bởi để đến được chữ “ta”, doanh nghiệp phải hy sinh cái lợi trước mắt, phải dũng cảm rời bỏ con đường cũ kỹ đang đi, để đương đầu khám phá con đường mới. Nhưng doanh nghiệp hiện này còn lựa chọn nào khác đâu? Một là lợi trước mắt không có, nhưng có thương hiệu và giá trị lâu dài bền vững. Hai là lợi nhuận trước mắt cao ngất ngưỡng, nhưng đổi lại thương hiệu doanh nghiệp luôn được (( KHÁC BIỆT - NỔI BẬT )) trong biết bao doanh nghiệp đại trà khác, toàn là điểm chung, không có sự khác biệt.

TAGS :

Bình luận của bạn

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC

Facebook Global Initiative Sports for Impact Zalo Global Initiative Sports for Impact 0986680195 0973360822