Global Initiative Sports for Impact

BLOG

Quốc tế ngữ- RecSports Việt Nam bước ra thế giới theo cách mà mình tin tưởng

02/07/2021

-

Nguyễn Phương Tùng

-

0 Bình luận

RecSports Việt Nam bước ra Thế giới theo cách mà mình tin tưởng ❤❤❤
🌏 NGÔN NGỮ CHUNG CỦA THẾ GIỚI – ESPERANTO 🌏

📍Bản chất mỗi con người trong chúng ta luôn muốn được thấu hiểu, sẻ chia. Khi có thể giao tiếp chung một loại ngôn ngữ, mỗi một người, bất kể quốc tịch, giới tính, màu da, tuổi tác… sẽ tạo ra sự đồng cảm, thấu hiểu và gắn kết một cách vô hình trong tâm hồn của họ.

📍Với mong muốn tạo ra một thứ ngôn ngữ có thể xóa bỏ rào cản vô hình để mọi người trên thế giới có thể tự do giao tiếp, không phân biệt quốc tịch, vùng miền, ngôn ngữ, chủng tộc, màu da, giới tính…. một vị giáo sư người Ba Lan tên Ludwig Lazarus Zamenhof đã sáng tạo ra ngôn ngữ Esperanto từ những năm 1887 và cho đến nay vẫn được cộng đồng sử dụng ngôn ngữ này yêu thích và duy trì vì tính logic và ý nghĩa của nó. 

📍Ngôn ngữ quốc tế Esperanto (hay còn gọi là Quốc tế ngữ), chỉ với cái tên thân thương này cũng giúp cho mỗi người dù chưa từng tiếp xúc với nó cũng có thể hình dung ra sự phổ quát, đơn nhất với tiếng nói chung của tất cả mọi người trên thế giới này. 

📍Bằng chính ngôn ngữ này, tất cả những người yêu thích hòa bình thật sự được sống chung, tình yêu thương giữa con người sẽ xóa bỏ dần các ngăn cách, kết nối sự tin tưởng và rồi biến những điều không thể thành có thể để mỗi công dân toàn cầu được sống hạnh phúc, tự do và sống trọn vẹn.
--------------------
🌏 LINGVO DE LA MONDO - ESPERANTO 🌏

📍Nature, ĉiu el ni ĉiam volas esti komprenita kaj dividita. Komunikante per la sama lingvo, ĉiu persono, sendepende de nacieco, sekso, haŭtkoloro, aĝo ... igos empation, komprenemon kaj nevideblan ligilon en sia animo.

📍Kun la deziro krei unu lingvon, kiu povas forigi nevideblajn barojn, por ke homoj en la mondo libere komunikus sendepende de nacieco, regiono, lingvo, raso, haŭtkoloro, sekso .... pola doktoro nomita Ludwig Lazarus Zamenhof inventis Esperanton en 1887. Esperanto ĝis nun ankoraŭ estas amata kaj prizorgata de la komunumo pro sia logiko kaj signifo.

📍La internacia lingvo (ankaŭ konata kiel Esperanto), nur kun ĉi tiu kara nomo, ĉiuj, kiuj neniam scikonis ĝin antaŭe ankaŭ povas imagi la universalecon, unikecon al komuna lingvo de ĉiuj en la tuta mondo.

📍Kun ĉi tiu lingvo, ĉiuj pacamantoj povas vere vivi kune, amo inter homoj iom post iom forigos dividojn, kunligos fidecon kaj tiam igos la neeblecon  ebla por ke tutmonda civitano vivu feliĉan, liberan kaj plenumantan vivon.
#Esperanto #QuocTeNgu
--------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
📩 Email: esperanto@apra.vn 
☎️ Hotline: 024.234.86.234
🌏 Fanpage: tinyurl.com/54jgg66j

TAGS :

Bình luận của bạn

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC

Facebook Global Initiative Sports for Impact Zalo Global Initiative Sports for Impact 0986680195 0973360822