Global Initiative Sports for Impact

BLOG

RECSPORTS.VN - DỰ ÁN VÌ CỘNG ĐỒNG

10/04/2019

-

nguyễn phương tùng

-

0 Bình luận

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, Việt Nam ngày một hội nhập để tiếp thu những cái mới, những sự tiến bộ trên toàn thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu phục vụ đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng tăng lên rõ rệt. Bên cạnh thể thao truyền thống như các bộ môn đá bóng, tennis, hay golf thì thể thao giải trí đang dần chứng minh được sự phủ sóng của mình trên khắp dải đất hình chữ S – Việt Nam.

Cùng chung đam mê, chung khát khao phục vụ cộng đồng ba chàng trai Nguyễn Phương Tùng, Lê Thanh Hải và Lê Văn Thăng đã đồng sáng lập dự án thể thao giải trí phối hợp Việt Nam Recreational & Hybrid Sports (Recsports.vn) ra mắt vào 1/5/2016, và dần đưa thể thao giải trí phát triển mạnh mẽ ở nước ta.

Ảnh 1. Snookball.vn

Nhận thấy sức khỏe là yếu tố quan trọng đối với mỗi con người và toàn xã hội, dự án Recsports.vn được thành lập và phát triển với sứ mệnh vô cùng cao cả, là chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng giải pháp đưa các môn thể thao giải trí và phối hợp về Việt Nam.

Chia sẻ với chúng tôi về mục đích thực hiện dự án này, anh Lê Văn Thăng cho biết: “Việc đưa thể thao giải trí về Việt Nam xuất phát từ mong muốn có một tổ hợp những bộ môn phù hợp với nhiều người ở những độ tuổi khác nhau, dao động từ 4 đến 65 tuổi. Họ vừa có cơ hội rèn luyện thể trạng của bản thân, vừa giải tỏa được căng thẳng sau những giờ học, làm việc vô cùng mệt mỏi. Với chúng tôi, dự án này mang nhiều ý nghĩa dành cho cộng đồng xã hội hơn là ý nghĩa về tài chính.” Bởi thế, đối tượng thụ hưởng giá trị chăm sóc sức khỏe của Recsports.vn là rất lớn, không phân biệt tuổi tác, trình độ, hay điều kiện kinh tế. Hơn thế, Recsports.vn đang từng bước được được đầu tư và mở rộng, hứa hẹn sẽ lan tỏa tới 63 tỉnh thành trên cả nước trong thời gian tới.

Về nhân công , chúng tôi đều có sự linh hoạt trong các bộ phận như lắp ráp hoàn thiện, hay marketing phân phối sản phẩm. Nhân công không cần có trình độ kĩ thuật hay kiến thức cao, hoàn toàn có thể tham gia dự án nếu có niềm đam mê, và luôn đặt lợi ích cộng đồng lên trên hết. Đặc biệt Recsports.vn đang liên kết với nhóm yếu thế trong xã hội, với các tổ chức người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn để tham gia sản xuất dụng cụ hỗ trợ, phục vụ dự án.

Với mong muốn mang thể thao giải trí tại Việt Nam đi giao lưu học hỏi, kết bạn với các nước trên toàn thế giới, chúng tôi cam kết 51% lợi nhuận thu  được sẽ tái đầu tư vào việc giải quyết các vấn đề xã hội, những kế hoạch phục vụ cộng đồng ở trong và ngoài dự án. Hơn nữa, ban quản lí Recsports.vn cam kết bất kì các tổ chức nghề nghiệp, doanh nghiệp nào cũng có thể tham gia dự án, vì mục đích lan tỏa.

Ảnh 2. Snookball

Ảnh 3. Footgolf

Ảnh 4. Footbowl

Trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã cho ra mắt lần lượt snookball, footgolf, footbowl – những môn đặc trưng của thể thao giải trí. Điểm độc đáo của snookball, footgolf, hay footbowl đó chính là sự đơn giản, linh hoạt trong cách chơi, phát huy được sức sáng tạo; đó là sự cơ động trong việc di chuyển, nhỏ gọn, phù hợp với mọi không quan, địa điểm khác nhau. Mỗi bộ môn đều có những lợi ích riêng, nhưng tựu chung lại, điều giá trị nhất ở thể thao giải trí là rèn luyện sức khỏe tốt, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi một cách nhẹ nhàng, không quá mất sức.  Những bộ môn này đã và đang được triển khai tại Làng trẻ em SOS Hà Nội, những Trường Mầm non trên địa bàn và thu về những phản hồi vô cùng tích cực.Sự hài lòng, hứng khởi của cộng đồng chính là động lực mạnh mẽ nhất, giúp chúng tôi vượt qua khó khăn, lan tỏa hơn nữa đến nhiều nơi trên toàn quốc. Hi vọng rằng dự án Recsports.vn luôn nhận được sự ủng hộ của cộng đồng, ngày một phát triển hơn nữa để đem lại những giá trị đích thực cho xã hội.

TAGS :

Bình luận của bạn

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC

Facebook Global Initiative Sports for Impact Zalo Global Initiative Sports for Impact 0986680195 0973360822