Global Initiative Sports for Impact

BLOG

Tầm Quan Trọng Của Thể Thao Trong Nhà Trường

16/03/2019

-

Tùng Hải Thăng Tùng

-

0 Bình luận

Môn thể thao đội nhóm giúp các em nâng cao khả năng hòa nhập với cộng đồng và rèn luyện tinh thần đồng đội khi làm việc trong môi trường tập thể. 

Ngày nay, các em học sinh thường không có thời gian để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa vì phải hoàn thành một số lượng bài tập ở nhà sau những giờ học ở trường. Trong khi thành tích học tập quyết định sự thành công cho tương lai mỗi học sinh thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ đem lại cho các em những lợi ích to lớn về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Câu lạc bộ ngoại khóa bao gồm các môn thể thao, hoạt động phát huy tính sáng tạo, giải tỏa căng thẳng, xây dựng sự tự tin, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng lãnh đạo. Trong số đó, thể thao là một hoạt động ngoại khóa bổ ích cho trẻ vì nó giúp tinh thần các em luôn sảng khoái và minh mẫn.

Trẻ em tham gia vào các môn thể thao khi còn trẻ sẽ năng động hơn khi chúng tham gia lúc đã trưởng thành.

Một cơ thể khỏe mạnh

Một trong những lợi ích rõ ràng và quan trọng nhất khi tham gia thể thao đồng đội là hiệu quả của bài rèn luyện thể chất mà các em tiếp nhận. Thông qua việc khuyến khích con em tham gia môn giáo dục thể chất trong các buổi huấn luyện với cơ hội thi đua cùng các bạn, phụ huynh đang tích cực hình thành cách sống năng động cho các cháu nhằm đẩy lùi lối sống lười vận động. Trẻ em tham gia vào các môn thể thao khi còn trẻ sẽ năng động hơn khi chúng tham gia lúc đã trưởng thành. Các em cũng nên thử một loạt các hoạt động thể thao khác nhau khi còn trẻ để xem môn nào mình thích nhất.

Học cách làm việc nhóm, chơi công bằng

Thông qua các hoạt động thể thao có tổ chức, học sinh không ngừng được học hỏi về giá trị khi làm việc tập thể, chơi thể thao theo luật và giao tiếp hiệu quả. Môn thể thao đội nhóm giúp các em nâng cao khả năng hòa nhập với cộng đồng, gắn kết bền chặt với bạn bè cùng trang lứa và rèn luyện tinh thần đồng đội khi làm việc trong môi trường tập thể. Tất cả kỹ năng sống này hình thành trực tiếp đến mỗi học sinh vào những buổi học ở trường hay tại nhà. Thể thao có tổ chức sẽ tạo cho các em cơ hội gặp gỡ những bạn quan tâm cùng hoạt động và thêm cơ hội tiếp cận bạn bè mới.

Thể thao tranh tài thường được gắn liền với mục tiêu và thường kết thúc mục tiêu bằng một giải đấu hay buổi gặp gỡ.

Tính kỷ luật, việc thiết lập mục tiêu và tính kiên trì

Thể thao luôn đòi hỏi tính kiên nhẫn và ý chí đạt đến thành công cũng như sự cam kết và tính kỷ luật khi tham gia tập luyện. Các em phải nỗ lực không ngừng, cam kết tuân thủ thời gian và luôn chấp hành qui định. Thể thao tranh tài thường được gắn liền với mục tiêu và thường kết thúc mục tiêu bằng một giải đấu hay buổi gặp gỡ. Điều này mang đến cơ hội cho các em tìm hiểu việc thiết lập mục tiêu thiết thực và cách làm việc hữu hiệu để đạt được các mục tiêu đó.

Phát triển kỹ năng đối mặt với vấn đề

Trong cuộc đời mỗi người, không ai tránh khỏi thất bại. Đối với trẻ em, biết cách đối mặt với vấn đề khi thua khá quan trọng vì điều này tác động đáng kể vào tương lai sau này của các em. Trong môi trường thể thao lành mạnh, thua hoặc thắng đều là dịp để học sinh trải nghiệm. Học hỏi cách đối mặt khi thua sẽ cho các em cơ hội phản ánh và nhận thấy những thay đổi có thể thực hiện nhằm đạt được kết quả tích cực trong tương lai. Những kỹ năng này liên quan trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của các em, đặc biệt là việc học tập ở trường.

Thông qua các hoạt động thể thao có tổ chức, học sinh không ngừng được học hỏi về giá trị khi làm việc tập thể, chơi thể thao theo luật và giao tiếp hiệu quả.

                                                                                  (Nguồn: AIS.vnexpress.net) 

TAGS :

bóng đá bida snookball thể thao giải trí

Bình luận của bạn

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC

Facebook Global Initiative Sports for Impact Zalo Global Initiative Sports for Impact 0986680195 0973360822