Global Initiative Sports for Impact

BLOG

Thành lập Bảo Tàng Thể thao Việt Nam & kết nối là thành viên của Hiệp hội Di sản Thể thao Thế giới

17/12/2020

-

Nguyễn Phương Tùng

-

0 Bình luận

ngày 17 tháng 2 năm 2020. tại Hà Nội, sau một thời gian nghiên cứu và lập kế hoạch, với mục đích lưu giữ, tôn vinh và lan tỏa các giá trị Thể Thao Việt Nam. giáo dục truyền thống thể thao Việt Nam cho trẻ em Việt Nam. xây dựng lối sống thể thao và tự hào về nền thể thao Việt Nam. tổ chức các hoạt động đưa thể thao Việt Nam tới vùng cao, vùng khó khăn cho trẻ em.tạo việc làm cho nhóm yếu thế , đưa giá trị thể thao Việt Nam ra thế giới và đưa giá trị thể thao thế giới về Việt Nam,góp hành động nhỏ bé thiết thực xóa bỏ định kiến thể dục , thể thao là môn phụ, tích hợp giáo dục các mon với thể thao, giúp trẻ em Việt Nam nâng cao nhận thức về thể thao. Recsports Việt Nam chính thức ra mắt Bảo tàng Thể thao Việt Nam. http://sportsmuseum.vn . Đồng thời cũng gửi thông báo về việc ra mắt Bảo tàng thể thao Việt Nam tới ủy Ban Olympic Thế giới . và kết nối đề nghị với Hiệp hội Di sản Thể thao Thế giới hoàn tất thủ tục yêu cầu để Bảo tàng thể thao Việt Nam Trở thành Thành viên của Hiệp hội Di sản thể thao Thế giới. 

dưới đây là bài đăng nhân dịp ra mắt Bảo tàng thể thao Việt Nam trên kênh truyền thông của Recsports Việt Nam:

Dự án BẢO TÀNG DI ĐỘNG

(Những điều trẻ thấy không chỉ được ghi nhớ, nó trở thành một phần tâm hồn của trẻ)

- Maria Montessori -

Ngoài hoạt động Đưa trẻ em Việt Nam đến trải nghiệm thăm quan Bảo Tàng còn có thể Đưa Bảo Tàng đến với trẻ em Việt Nam dù bất cứ đâu. Trẻ ở Thành phố hay trẻ ở Vùng cao

Hành động nhỏ bé thiết thực( xóa bỏ định kiến giáo dục thể chất là môn phụ) Recsports Việt Nam không chỉ đưa thể thao đến Thành phố. Đồng bằng mà cả vùng cao vùng sâu. Lồng ghép tính giải trí hơn nữa vào thể thao.không chỉ trong khuôn viên nhà trường.mà còn ở các trung tâm vui chơi. Khu giáo dục trải nghiệm.làng thể thao. Trang trại để đưa thể thao hòa cùng thiên nhiên không gian xanh giữa lòng thành phố. Thể thao tích hợp với toán. Với nhận biết xung quanh về màu sắc.tích hợp giáo dục hình thành nhân cách độ tuổi (VÀNG) của trẻ em Việt Nam với tình thần đoàn kết đội nhóm khi tham gia thể thao.khơi dậy. Khai phóng khả năng tư duy logic.phân tích độc lập ở trẻ khi tính toán sao để thắng khi tham gia thể thao. Tạo thói quen xử lý khéo léo cho trẻ khi phải đưa quả bóng tròn dễ lăn lung tung về vị trí theo nguyên tắc trò chơi vận động thể chất. Trẻ biết và tạo thói quen phấn đấu nỗ lực khi chơi để thắng. Trẻ học cách chấp nhận và hình thành năng lực điều khiển cảm xúc khi thua trong cuộc thi đấu thể thao.trẻ gần gũi gắn kết gia đình hơn với nội dung cả gia đình cùng thi đấu thể thao bởi tính đặc thù các môn thể thao giải trí và phối hợp không đối kháng trực tiếp tránh gây va chạm.không nợ Ô xi như thể thao hạng nặng. Chuyên nghiệp. Trẻ xóa đi nỗi sợ sân bóng lớn với người lớn mạnh bạo.trẻ tự tin hơn và dần quen với bóng đá sân lớn.xóa đi nỗi sợ của bé gái khi chơi bóng bị bé trai lấn át. Phụ huynh sẽ an tâm hơn rằng con gái bé bỏng của họ vẫn chơi được thể thao để có cơ hội phát triển thể chất một cách công bằng như các bé trai khác

Nếu chỉ bấy nhiêu thôi Recsports vẫn luôn thấy xấu hổ vì những gì làm được chưa thể hiện hết tình yêu thương với trẻ em Việt Nam.và chúng tôi xây dựng nội dung chơi với trẻ như một người Bạn chúng tôi nói chuyện. Chia sẻ và kể với trẻ về thế nào là thể thao chứ không chỉ hô hào rồi khuyến khích trẻ bằng những trò chơi vận động thể chất vui vẻ(trẻ biết vui nhưng trẻ chưa đủ nhận thức hiểu biết để phân tích sao chơi thể thao lại khỏe như người lớn hiểu biết) chúng tôi kể với trẻ về tinh thần thể thao của Dân tộc Việt Nam với chiều dài hơn 4 nghìn năm lịch sử Là Thánh Gióng. Là Ý nghĩa Hội Khỏe Phù Đổng.Chúng tôi hiểu tính trẻ là ( Cả thèm chóng chán ) và để câu chuyện thêm sinh động hấp dẫn trẻ tiếp thu một cách hào hứng chúng tôi thêm những hiện vật những bức ảnh vận động viên. Cầu thủ. Những tranh linh vật qua các kỳ đại hội thể thao khu vực và quốc tế Việt Nam tự hào đăng cai.chúng tôi đưa trẻ đi trải nghiệm thực tế những câu lạc bộ thể thao các môn. Nhất là Bóng đá.được gặp thế hệ vận động viên. Cầu thủ đương thời và nếu may mắn sẽ được gặp những nhân vật thể thao nổi tiếng vì đã nỗ lực kiên trì bền bỉ với tình yêu thể thao. Đó là những giá trị trực quan sinh động nhất dành cho trẻ.để trẻ hiểu sâu rộng hơn thể thao không chỉ vui khỏe cho các nhân. Mà nếu nỗ lực cố gắng sẽ là tấm gương cho người khác học tập. Là đem lại vinh quang cho tập thể cho Tổ Quốc trên trường Thể thao Quốc tế.

Vì vậy.dự án Recsports Việt Nam momg muốn. Kêu gọi sự giúp đỡ. Hỗ trợ. Sẻ chia. Tư vấn.về những tài liệu. Thông tin.tranh linh vật các kỳ đại hội thể thao. Ảnh các vận động viên.cầu thủ là tấm gương sáng về thể thao.hiện vật của các nhân vật thể thao là tấm gương cho Cộng Đồng như áo,giày. Mũ.v.v chúng tôi xây dựng BẢO TÀNG THỂ THAO VIỆT NAM 4.0 với mục đích không chỉ dẫn trẻ đến bảo tàng mà còn đưa bảo tàng Thể thao Việt Nam đến với trẻ và chúng tôi biết những thứ đó rất có giá trị cao nên chúng tôi chỉ xin phép được chụp ảnh hoặc xin ảnh để làm giáo cụ trực quan sinh động hơn khi truyền cho trẻ em Việt Nam về Thể thao Việt Nam.

Trân trọng

TAGS :

Bình luận của bạn

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC

Facebook Global Initiative Sports for Impact Zalo Global Initiative Sports for Impact 0986680195 0973360822