Global Initiative Sports for Impact

BLOG

TRƯỜNG MẦM NON NGÔI SAO XANH _ TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ ĐẦU TIÊN TẠI " NHA TRANG " ĐƯA TRÒ CHƠI THỂ THAO GIẢI TRÍ VÀO TRƯỜNG

16/05/2019

-

nguyễn phương tùng

-

0 Bình luận

Giáo dục mầm non (GDMN) là cấp học đầu tiên của hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng ban đầu cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội, ngôn ngữ, thẩm mỹ của trẻ em. Mục tiêu và nhiệm vụ cơ bản của GDMN là hình thành cho trẻ những cơ sở ban đầu về nhân cách con người mới, làm cho trẻ phát triển toàn diện, hài hòa và cân đối, tạo điều kiện tốt cho những bước phát triển sau này, xây dựng cho mỗi đứa trẻ một nền tảng nhân cách vừa khỏe khắn, vừa mềm mại, đầy đủ sức sống về cả thể chất lẫn tinh thần.

 Để đáp ứng điều đó, với sự tổ chức và hướng dẫn của các cô khối mẫu giáo nhỡ, các bé  Trường Mầm Non Ngôi Sao Xanh đã có một buổi vận động vô cùng thú vị thuộc lĩnh vực phát triển thể chất  của dự án thể thao giải trí Recsports Việt Nam.Có thể nói đây là một trong những cơ hội để các bé được vận động, được vui chơi, tham gia giao lưu cùng nhau với các trò chơi vô cùng vui nhộn, điều này giúp bé thêm mạnh dạn tự tin trong môi trường tập thể. Với cách tổ chức hoạt động phong phú bằng các hình thức khác nhau, các bé đã có một tiết học rất bổ ích và hấp dẫn.

  Thông qua tiết dạy, bé biết thực hiện vận động trong các bài tập phát triển chung, có kỹ năng chơi trò chơi, chơi khéo léo, có tinh thần tập thể, kết hợp tay chân nhịp nhàng để hoàn thành trò chơi theo đúng luật, biết phối hợp nhóm, biết luật chơi, cách chơi trò chơi vận động Snookball, Footgolf, Footbowl. Buổi vận động  hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn, những tên gọi của các trò chơi đã cuốn hút bé ngay từ phút đầu tiên, đó là lí do mà khi bắt đầu tiết học các bé đã vô cùng hào hứng.

Tiết vận động bùng nổ với màn thể hiện với trái bóng thật vui nhộn và bắt mắt bởi trong màn thể hiện, các bé tựa như các vận động viên thực thụ, tràn căng nhiệt huyết. Trò chơi " Snookball " là sự kết hợp khóe léo giữa bóng đá và bida. các bạn trẻ phải khéo léo làm sao đưa được thật nhiều bóng số vào lỗ mục tiêu thông qua quả bóng cái.

    Tiết vận động diễn ra từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên nọ, khi bé được xem cô hướng dẫn cách chơi trò chơi thứ hai: Trò chơi " Footgolf " đó là sự kết hợp giữa bóng đá và Golf. các bạn nhỏ phải làm sao thất khéo léo dùng đôi chân của mình đưa trái bóng vào lỗ mục tiêu mà mình lựa chọn, ở các ví trí khác nhau.

Niền vui khi đặt được mục tiêu của các bạn trẻ

Bé gái rất nhiệt huyết tham gia trò chơi trong bộ váy xinh xắn

Và đặc biệt với trò chơi cuối cùng " Footbowl " sự kết hợp giữa bóng đá và bowling, thay vì dùng tay làm đổ các con ky giờ đây các bạn phải dùng chân cơ. ai cũng muốn làm sao cho đổ thật nhiều ky. cùng nhau khóe léo, ngắm chúng mục tiêu đổ ky để giành chiến thắng tuyệt đối 100% ky đổ.

không cần ky ta vẫn tập luyện.các bạn hăng say quá.

 kĩ năng vận động và cách thức tham gia trò chơi của các bé vô cùng nghiêm túc, bé rất cần sự khéo léo, kiên trì, ai cũng muốn đưa được nhiều bóng vào hố mục tiêu, hay đổ thật nhiều con ky. Trò chơi giúp bé phát triển khả năng định hướng không gian, tập trung chú ý, bé nhanh nhạy khéo léo khi tham gia trò chơi, thêm mạnh dạn, tự tin vào chính bản thân mình. Khi thời gian kết thúc có bạn tiếc nuối, có bạn vui sướng, tất cả đều mong mỏi xem kết quả của đội mình thế nào, đội nào sẽ chiến thắng?. Tất cả đều hào hứng cùng đếm theo cô về xem thành quả của đội mình so với đội bạn nhiều hay ít. Những giây phút này sẽ là những giây phút quyết định, sự hồi hộp hiện lên trên từng khuôn mặt đang chờ đợ

 Nào! Bây giờ chúng mình hãy cùng xem lại những khoảnh khắc đáng yêu của các bé nhé!

Qủa số 9 là quả may mắn của tớ nhé

AE mình thắng rồi, các bạn ơi cố lến nhé

cả nhà cùng vui , cùng khỏe, trưa nay lại ăn ngon ngủ khỏe rồi....

Tiết vận động thật vui phải không các bé? Đây hẳn sẽ là buổi giao lưu hội thao đầy ý nghĩa trong tâm trí các bé, hi vọng sau bài vận động này các bé  luôn đoàn kết, yêu quý nhau và sẽ luôn yêu thích nhiều hoạt động thể chất để rèn luyện thân thể nhé!    

                                                                                                                                                                                                           Trường Mầm Non Ngôi Sao Xanh.

TAGS :

bóng đá bida footbowl footgolf giáo dục thể chất recsports snookball snookball việt nam thể thao giải trí

Bình luận của bạn

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC

Facebook Global Initiative Sports for Impact Zalo Global Initiative Sports for Impact 0986680195 0973360822