Tin tức

BỘ THIẾT BỊ SNOOKBALL ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ ĐANG PHÁT TRIỂN TẠI VIỆT NAM

BỘ THIẾT BỊ SNOOKBALL ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ ĐANG PHÁT TRIỂN TẠI VIỆT NAM

(Kỷ lục – Vietkings) Với sự kết hợp khá thú vị giữa bộ môn billiard truyền thống và bóng đá, snookball là một trải nghiệm vừa điên rồ, vừa vui vẻ cho người chơi.

Môn thể thao snookball là ý tưởng của 2 doanh nhân người Pháp – Aurélien và Samuel. Về cơ bản, snooknall ban đầu được xây dựng với mục đích tạo ra sân chơi đối kháng cho 2 người nhưng giờ đây, các nhà sản xuất bàn chơi snookball đã nâng cấp các sản phẩm của mình để nâng số người chơi tối đa từ 2 lên thành 4 người. Bàn bi da lúc này biến thành một sân bóng đặt dưới đất, những viên bi nặng đặc trưng của môn thể thao này được thay thế bằng những quả bóng nhẹ hơn.

Đã có nhiều giải đấu snookball nhỏ lẻ được tổ chức ở khu vực châu Âu và snookball hiện được nhiều người đón nhận

Chi phí để đầu tư cho một bộ snookball trên thế giới khoảng 6000 euro cho cả bàn chơi có khổ 6×3 mét và bóng. Tại Pháp, giá thuê một bộ snookball này là 500 euro/ngày.

Hiện nay, tại Việt Nam bộ môn Snookball đã bước đầu được giới thiệu bởi một nhóm bạn trẻ gồm 6 thành viên. Nhóm Snookball Việt Nam do anh Nguyễn Phương Tùng sáng lập 01/5/2016 có địa điểm hoạt động tại Nhà số 9, ngõ 545 Vũ Tông Phan, Tổ 22 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Hiện, nhóm đã hoàn thiện bộ thiết bị môn thể thao phối hợp – Snookball với mục đích giới thiệu ra cộng đồng trong nước với ý nghĩa đem lại giá trị rèn luyện thể chất tăng cường sức khoẻ cho cộng đồng. Đây là bộ thiết bị do người Việt làm và hoàn toàn bằng vật liệu trong nước.

Bộ thiết bị gồm Bàn dài 6,4m, rộng 3,4m, cao 3,15m, lòng trong bàn trải thảm có kích thước dài 5,8m; Phần viền bên ngoài bàn làm bằng khung sắt hộp 20cm; Một tấm thảm màu xanh trải phủ kín phần trong thiết bị dài 5,8m, rộng 2,8m; Khung bóng tam giác cùng 31 quả bóng loại bóng đá cỡ số 4…

Bộ thiết bị được hoàn thiện trong hai tháng từ 1/5/2016 đến 1/7/2017 do 6 người thực hiện.

Hiện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang tiến hành thẩm định đề xuất kỷ lục: Bộ thiết bị Snookball được sản xuất thử nghiệm đầu tiên tại Việt Nam