Tin tức

Mã số N2001: Dự án thể thao giải trí và phối hợp Việt Nam Recsports.vn

Mã số N2001: Dự án thể thao giải trí và phối hợp Việt Nam Recsports.vn

Hãy bấm LIKE, SHARE để bình chọn cho bài dự thi này

Dự án tạo tác động xã hội tích cực bằng cách thúc đẩy rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, đáp ứng nhu cầu vận động – giải trí của người dân.

Ứng dụng mô hình đưa STEM vào thể thao giải trí (STEM Sport), Dự án thể thao giải trí và phối hợp Việt Nam Recsports.vn (Recreational & Hybrid Sports) được thiết kế nhằm phát triển vận động thể chất cho nhóm đối tượng chính gồm trẻ mầm non và học sinh – sinh viên. Sau 5 năm triển khai (từ 2016), Dự án bắt đầu mở rộng sang phục vụ cả những người trưởng thành, tạo dựng các cơ sở tập luyện trong các khu nghỉ dưỡng, trung tâm vật lý trị liệu, trung tâm thể dục thể thao, khu vui chơi giải trí… trên toàn quốc.

Dự án Recsports.vn tổ chức, ứng dụng nhiều môn thể thao giải trí và phối hợp mới trên thế giới về Việt Nam, với mục đích rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, đáp ứng nhu cầu giải trí của cộng đồng trên toàn quốc. Chẳng hạn như snookball, đó là sự kết hợp khá thú vị giữa bi-da truyền thống và bóng đá; trong trò chơi này, người chơi phải đẩy những quả bóng vào lỗ bằng chính đôi chân của mình (thay vì cây cơ như trên bàn bi-da). Ngoài ra có thể nhắc đến một số môn tiêu biểu như footbowl (kết hợp giữa bóng đá và bowling), footgolf (kết hợp giữa bóng đá và golf), discgolf, Kickdart.

Với định hướng “trẻ em làm trung tâm”, các môn thể thao giải trí và phối hợp được lựa chọn trong Dự án Recsports.vn không phải là thể thao chuyên nghiệp (không mất nhiều sức), phải đảm bảo tiêu chí an toàn (không mang tính đối kháng trực tiếp, mạo hiểm), có thể cho trẻ cùng chơi với nhau để tạo thêm hứng khởi, khơi gợi tinh thần thi đua. Thời gian chơi linh hoạt, có thể tách ra thành tửng môn hoặc phối hợp thành một tổ hợp các chuỗi nội dung thi đấu. Trường học, khu vui chơi… có thể bố trí lắp đặt, triển khai ở những khu vực trong nhà (hoặc có mái che) để tránh bị thời tiết ảnh hưởng.

Thông qua hoạt động thể thao giải trí và phối hợp, cả giáo viên, phụ huynh và trẻ (học sinh) có thể nhận biết điểm mạnh, điểm yếu để phát huy hoặc cải thiện thể chất. Trẻ  được học vận động, tiếp nhận thông tin qua quá trình vận động, qua các con số, màu sắc, có mục đích và có mục tiêu rõ ràng. Việc tham gia các môn có tính phối hợp cũng giúp trẻ tìm được bạn chơi, phát huy tinh thần đồng đội – làm việc nhóm, tạo tâm trạng hứng khởi, vui vẻ, đồng thời trẻ cũng có cơ hội rèn luyện sức khỏe, khơi gợi cách giải quyết vấn đề khi thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi. Nhờ đó, với trẻ, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Với định hướng mở rộng phục vụ người trưởng thành, Dự án Recsports.vn hỗ trợ các trung tâm thể thao, trung tâm vật lý trị liệu… thành lập các khu vực tập luyện – giải trí, cũng như triển khai cơ sở vật chất trong các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp để phục vụ khách du lịch. Với tính chất nhẹ nhàng và ít đối kháng trực tiếp, các môn thể thao phối hợp và giải trí thích hợp để sử dụng cho hoạt động team building, hoạt động hội nhóm, gia đình cùng vui chơi, mà hoàn toàn không bị phụ thuộc vào số lượng người tham gia hay cách thức tổ chức.

Thông tin

N2001 - N2003_RecSports-convert-logo.jpg

Tên tổ chức: Việt Nam Recsports

Địa chỉ: Hà Nội

Điện thoại: 0986680195

Email: recsportsvietnam@gmail.com

Website: http://recsports.vn

Đơn vị tài trợ

don vi tai tro.png